Tổng hợp chuyên mục: Thương hiệu

[Infographic] Giá trị của nghệ thuật “marketing kể chuyện”

nghe-thuat-ke-chuyen-marketing-thumbnail

Một câu chuyện hay phải chân thực, sáng tạo, mang lại cảm xúc, lan truyền cảm hứng và dẫn đắt độc giả vào một hành trình. Những câu chuyện hay trong marketing có sức mạnh thay đổi cảm xúc, suy nghĩ và thái độ của người tiêu dùng.

Coca Cola – Sáng tạo không giới hạn trong quảng cáo

Coca Cola – Sáng tạo không giới hạn trong quảng cáo

Có thể nói rằng Coca-Cola là một câu chuyện thành công thương hiệu điển hình nhất trong lịch sử xây dựng thương hiệu. Với sự sáng tạo không giới hạn trong các quảng cáo, hiện nay, Coca-Cola có mặt trên 200 quốc gia và luôn được đánh giá là thương hiệu đáng giá nhất trên thế giới với trị giá thương hiệu đạt mức 70 tỷ đô la.

5 bài học thương hiệu từ scandal của Lance Armstrong

Trong những ngày gần đây, báo chí liên tục đưa tin UDASA (Cơ quan phòng chống doping Mỹ) đã đưa ra các bằng chứng cáo buộc Lance Armstrong, tay đua vĩ đai nhất trong lịch sử môn thể thao đua xe đạp, đã sử dụng doping trong thời gian thi đấu đỉnh cao. Thông tin này đã làm chấn động thế giới và gây sốc nặng cho những người hâm mộ anh. Thương hiệu Lance Armstrong gần như chấm dứt.

Điều gì khiến khách hàng trung thành

Điều gì khiến khách hàng trung thành

Trong kinh doanh, tìm kiếm khách hàng mới là một vấn đề không đơn giản, nhưng việc khiến khách hàng trung thành với thương hiệu và tiếp tục mua hàng còn khó khăn và quan trọng hơn. Việc làm này không chỉ giúp tăng doanh thu mà còn hướng khách hàng trở thành những đại diện quan trọng cho thương hiệu, và mang lại nhiều khách hàng mới.

Tại sao Apple từ bỏ Google Maps?

Apple vừa thắng kiện 1 tỉ dollar trước đối thủ cạnh tranh lớn nhất là Samsung. iPhone 5 vừa phát hành cũng đạt được kết quả kinh doanh tốt, bất chấp sự xuất hiện của nhiều ý kiến thất vọng. Dựa vào những kết quả đạt được, trong tương lai không xa, Apple có thể sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị vốn hóa 1000 tỉ dollar.

65 hình dán Macbook “cực chất”

Máy tính Macbook của Apple chắc chắn là chiếc máy tính tinh tế, sang trọng và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người còn muốn chiếc Macbook của họ còn phải đặc biệt, thể hiện cá tính và duy nhất (tức sẽ chẳng có ai giống mình). Thủ thuật Marketing giới thiệu với các bạn những mẫu hình dán Macbook “cực chất” để các bạn có thể trang trí cho chiếc Macbook của mình thật đỉnh nhé.

Chiến lược vượt kẻ thống trị

Nhiều công ty cho rằng với một sản phẩm tốt hơn, ưu thế hơn, công ty sẽ dần chiếm được ngôi đầu. Tuy nhiên, một sản phẩm ra đời sau với tuyên bố tôi tốt hơn, dịch vụ của tôi hoàn hảo hơn… sẽ không có cơ hội sống sót trước kẻ thống trị hùng mạnh. Một sản phẩm khác biệt với một ý tưởng đắt giá mới là câu trả lời, một chiến lược đúng đắn.