Tổng hợp chuyên mục: Facebook

Khắc phục lỗi Facebook không hiện được link

Đã bao giờ bạn đang hào hứng post 1 link mà bạn cho là rất hay lên Facebook để chia sẻ cho mọi người, thì Facebook không hiện được Snippet (Thumbnail + Title + Description) không? Tụt hết cả hứng thú! Đỡ xui hơn thì hiện được Title với Description nhưng không hiện được Thumbnail. Bạn vào lại trang web vẫn bình thường, hình ảnh vẫn to chà bá mà sao Facebook không chịu hiện lên. Bạn cứ phải xoá đi làm lại vài lần mà chẳng khá hơn, tức đến mức “dẹp cho rồi, khỏi share gì nữa!”

Quảng cáo trên các Facebook Page lớn tại Việt Nam

Quang cao post tren facebook page

Đến thời điểm này, Việt Nam có đến 24 triệu người có tài khoản Facebook (gần 1/3 dân số cả nước). Đây quả là một kết quả “khủng”, minh chứng cho sự ảnh hưởng sâu sắc của Facebook đến cuộc sống internet của tất cả chúng ta. Mọi thông tin diễn ra trong xã hội đâu đó sẽ có người dăng tải lên Facebook, khiến nó trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới cho đến thời điểm này.

Mua like Facebook, được gì, mất gì?

thu thuat marketing - like facebook duoc gi mat gi

Ít nhất là cho đến hiện nay, Facebook là cái tên nóng nhất trong Social Marketing tại Việt Nam. Theo thống kê mới nhất, đã có 8.6 triệu người Việt Nam sử dụng Facebook, và rất nhiều trong số này hoạt động rất tích cực (mà người ta gọi là nghiện Facebook). Do đó, Facebook trở thành một thị trường rất tiềm năng cho các công ty, và các marketer nhảy vào “cày cuốc” kiếm like Facebook.

Thủ thuật marketing với News Feed mới của Facebook

how-facebooks-new-news-feed-changes-your-content-strategy-hubspot

Ngày 7/3/2013, Facebook đã công bố giao diện News Feed hoàn toàn mới, một sự thay đổi lớn trong lịch sử 7 năm của News Feed. Trước đây Facebook cũng từng có 1 sự thay đổi lớn tương tự là Timeline trong trang cá nhân của người dùng.

Những sự thay đổi đáng chú ý trong News Feed bao gồm Rich Stories, các hình ảnh và những nội dung trực quan sẽ được làm nổi bật và sống động hơn; Choice of Feeds, cho phép người dùng có khả năng điều chỉnh tốt hơn những gì họ muốn xem và không muốn xem trên Facebook; Tương thích tốt với thiết bị di động, thu hẹp sự khác biệt sự trải nghiệm của người dùng giữa máy tính và thiết bị di động.

Nếu Facebook không thích, thì bạn cũng không được quyền thích

thu thuat marketing - facebook dislike

Đây là một phát hiện khá thú vị của Thủ thuật Marketing liên quan đến Facebook. Chúng ta bắt đầu với một vài thí nghiệm nho nhỏ nhé.

Tăng like cho Facebook với Like4like.org

Thu thuat marketing - like4like homepage

Chào các bạn,

Tình hình là cho đến ngày tôi viết bài viết này (tức 13/02/2013) thì những bài viết trong chuyên mục Tăng like cho Facebook vẫn thuộc dạng “hot”. Do đó, tôi tiếp tục tìm hiểu những công cụ trao đổi like khác tương tự Addmefast hoặc Getlikespro để tăng thêm “món ngon” trong “thực đơn” các công cụ tăng like cho facebook.

Và món ngon trong ngày hôm nay đó là Like4like.org!

Một cách marketing Facebook phản cảm

feature add user facebook vào group tự động

Hiện nay, Facebook là cái tên nóng nhất trong lĩnh vực Social Marketing (Tiếp thị xã hội), trở thành một công cụ rất tốt để các cá nhân, tổ chức kinh doanh thực hiện các chiến lược Inbound Marketing của mình.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều marketer xem Facebook là 1 kênh “nhồi nhét” thông tin cho người dùng, thay vì phải xây dựng nội dung hay để người dùng tham gia tương tác với mình. Một trong những “chiêu thức” của các marketer đó là sử dụng script để tự động add người dùng Facebook và group mà không cần sự đồng ý của họ.

Ảnh hưởng của câu hỏi đến Like, Comment & Share Facebook [INFOGRAPHIC]

Tuần trước, Thủ thuật Marketing đã dịch bài CTA trên Facebook giúp tăng Like, Comment & Share của Hubspot. Một thành viên của Thủ thuật Marketing cũng đã thử và kết quả cũng rất tốt. Bây giờ, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu việc đặt câu hỏi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Like, comment và share của 1 post trên Facebook.

Tăng like cho Facebook với GetLikesPro.com

Ngoài cách tăng like bằng AddMeFast.com, còn có 1 dịch vụ tương tự là GetLikesPro. Thật ra, có khá nhiều website tương tự như vậy, nhưng Thủ Thuật Marketing chọn ra những website có kết quả khá tốt để hướng dẫn cho các bạn. Đầu tiên, các bạn đăng kí một tài khoản tại GetLikesPro.com, kích hoạt tài khoản qua email và bắt đầu cài đặt cho tài khoản.

CTA trên Facebook giúp tăng Like, Comment & Share

Đây cũng là một nguyên tắc đơn giản trong marketing. Nếu bạn muốn người xem thực hiện một hành động nào đó, bạn phải khuyến khích họ làm – trong email, trong quảng cáo, trong landing page, bài viết trên blog. Tuy nhiên, trên các mạng xã hội, chúng ta lại quên đến việc sử dụng CTA (Call-to-action).