Tổng hợp chuyên mục: SEO

Phễu tìm kiếm và SEO thương hiệu tổng thể

pheu tim kiem tren Google

SEO nói riêng và SEM nói chung, là kênh Marketing dựa vào hành vi tìm kiếm thông tin của người dùng. Khi khách hàng tiềm năng của chúng ta có nhu cầu gõ 1 chuỗi từ khóa trong ô tìm kiếm (ở đây tôi sử dụng Google), thì chúng ta mong muốn khách hàng tìm năng đó sẽ thấy được link website của mình, và cầu nguyện rằng họ sẽ click vào link để tìm hiểu nhiều hơn.

Hãy sử dụng PPC (Google Adwords) trước khi SEO

Hay lam PPC truoc SEO

Đó là một lời khuyên chân thành của tôi, một người làm SEO lâu năm, cho những ai đang quan tâm đến SEO (Search Engine Optimization) cũng như SEM (Search Engine Marketing). Trong bài viết này, tôi giả sử bạn đã hiểu rõ về SEO cũng như PPC (đại diện là Google Adwords), hiểu cách hoạt động, ưu khuyết điểm của 2 công cụ Marketing trên Search Engine này.

Nếu bạn làm website, hãy nhờ chuyên gia SEO tư vấn

seo-website-moi-thiet-ke

Ngày trước, nếu bạn muốn có một website, bạn sẽ cần đến 1 tay thiết kế giao diện và 1 coder có nghề. Sau khi bắt tay thiết kế sửa tới sửa lui vài chục lần, bạn sẽ gửi mẫu thiết kế đến coder và hắn sẽ xây cho bạn một cái web như trên PTS. Tôi thường so sánh việc này giống như lĩnh vực xây dựng, bạn là Chủ đầu tư, designer là Kiến trúc sư, còn coder là dân Xây dựng (dễ hiểu hen).

Google vs. SEOer – Những sự thật thú vị

su that thu vi seoer vs google

Những câu hỏi “SEOer còn sống được bao lâu?”, “Google có giết SEO để tối đa lợi nhuận cho Adwords không?” thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn khiến tôi suy nghĩ về câu trả lời. Dĩ nhiên, chúng ta có thể lập luận theo kiểu “chừng nào còn Search Engine thì vẫn còn Search Engine Optimization”, nhưng ở đây tôi muốn đào sâu hơn về vấn đề “SEO giúp ích gì cho Google, để Google vẫn còn ủng hộ SEOer chứ không tiêu diệt SEOer để tối đa lợi nhuận cho Adwords?”

Google cập nhật Page Rank (PR) cho website

google-pagerank

Trong SEO, có một chỉ số khá quan trọng… về mặt hình thức là Page Rank (PR). Nói một cách dễ hiểu, PR là chỉ số của Google đưa ra, nhằm đánh giá chất lượng, độ uy tín của một trang web (trang web, chứ không phải là website). PR càng cao, chứng tỏ trang đó càng uy tín, được nhiều backlink tốt, có độ phủ lớn và có nhiều cơ hội được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm SERP. Vì tính “quan trọng” của PR nên các webmaster luôn cố gắng tìm cách nâng cao PR, một là để chứng tỏ website uy tín, hai là để… bán backlink và cuối cùng là để khoe!

SEO gián tiếp, chiến thuật đứng trên vai người khổng lồ

SEO gián tiếp

SEO cho website của mình lên top và tìm kiếm khách hàng là chuyện quá bình thường. Có bao giờ bạn nghĩ là mình phải bỏ công sức ra SEO cho một website khác (tức là khác hoàn toàn và người ta cũng chẳng nhờ mình) và khách hàng tìm tới mình chưa? Lạ lùng đúng không? 😀

Mình gọi đó là SEO gián tiếp, chiến thuật đứng trên vai người khổng lồ.

Vụ án iNet và bài học cho chúng ta

Chào cả nhà,

Cũng một thời gian khá bận rộn với công việc nên những ý tưởng & chủ đề Marketing hấp dẫn mình cứ pending chưa sắp xếp viết được. Nhưng hôm nay phải dành chút thời gian chia sẻ về một vụ án khá “hot” trong cộng đồng SEO hiện nay: vụ án iNet.

5 bước để SEO từ khóa lên top Google

5 buoc SEO len top Google

Có rất nhiều cách khác nhau để SEO một từ khóa lên top Google. Có những chiến lược khiến website lên rất nhanh, thậm chí chỉ cần 1 tuần nhưng cũng khiến website ra đi rất nhanh, và không bao giờ trở lại! Ngược lại có những chiến lược chậm rãi nhưng rất chắc chắn, phải mất 6 tháng mới lên top nhưng ở đó mãi mãi. Dù cho bạn sử dụng cách nào đi chăng nữa, thì 5 bước cơ bản dưới đây là điều bạn cần lưu tâm và thực hiện. Bạn sẽ thấy là, SEO không quá khó nếu đi đúng hướng.

Sử dụng SEO Doctor để audit onpage website

Sử dụng SEO Doctor để Audit website

SEO Doctor là 1 công cụ check onpage hoàn toàn miễn phí, nó giúp chúng ta có thể xem được bất kỳ trang web nào được tối ưu hay không dựa vào những quy tắc chuẩn được đề ra.

Với những bạn mới bắt đầu làm quen với SEO, bạn có thể sử dụng SEO Doctor để kiểm tra bài viết trước khi post lên forum, mạngxã hội,… hay chính trên trang web của mình để giúp cho bài viết được hoàn thiện và tối ưu hơn. Sau đây Thủ thuật Marketing sẽ giới thiệu bạn các cách sử dụng và ý nghĩa của SEO Doctor.

Kiểm tra backlink bằng ahrefs.com

Nói chung, đã làm SEO thì phải làm backlink. “Content is King” nhưng mà “Backlink is Queen”. Như trên bàn cờ vua, con vua thường chỉ loay hoay 1 chỗ, giống như ta làm content trên webiste, còn con Hậu chém ngang chém dọc, giống như là đi làm backlink tứ tung.

Khi bước vào “cuộc chiến” backlink, có 2 việc bạn cần phải làm: nghiên cứu backlink của đối thủ và xây dựng chiến lược backlink cho mình. Chưa nói đến việc chơi sao cho “ngon”, cho “đẹp”, thì việc nào bạn cũng