Tổng hợp chuyên mục: Thư viện

Chuyện ngụ ngôn Thỏ và Rùa (hiện đại)

tho va rua hien dai

Ngày xửa ngày xưa, có một con Rùa và một con Thỏ cãi nhau xem ai nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thi chạy đua. Thỏ và Rùa đồng ý lộ trình và bắt đầu cuộc đua.

Thỏ xuất phát nhanh như tên bắn và chạy thục mạng một hồi. Sau khi thấy rằng đã bỏ khá xa bạn Rùa, Thỏ nghĩ nó nên nghỉ ngơi dưới một tán cây bên đường và thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua. Thỏ ngồi dưới bóng cây và nhanh chóng ngủ thiếp đi. Rùa từ từ vượt qua Thỏ và sớm kết thúc đường đua, dành chiến thắng. Thỏ giật mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã thua.

Chuyện đuôi rắn dẫn đường và bài học dùng người

Cau chuyen ran dan duong

Một hôm, đang trong lúc con rắn nằm cuộn tròn sửi nắng, thì đuôi rắn vùng dậy và nói với đầu rắn “Tôi không thể chịu đựng được nữa rồi. Tôi sẽ không chịu để người khác chi phối nữa. Cậu hễ cứ muốn đi đâu thì tôi phải theo đó, chẳng thèm hỏi tôi đến 1 tiếng xem tôi có muốn không. Tôi sẽ không đi theo cậu nữa đâu!”

“Tự nhiên đã an bài thế rồi. Nếu như cậu đã có ý kiến vậy, thì bi giờ cậu muốn thế nào?” Đầu rắn hỏi.

[INFOGRAPHIC] 7 loại người làm digital marketing

digital-marketer

Trên trang Mashable, infographic The 7 Types of Digital Marketer đã nhận được hơn 4.700 lượt share. Thủ thuật Marketing cũng thấy nó thật thú vị khi xem infographic này nên chia sẻ lại cho các bạn. Hãy check xem mình thuộc loại nào? 😀

Slide chia sẻ của các diễn giả tại hội nghị SESOMO 2013

SESOMO tích hợp SEO Social Media Mobile 2013

Vào ngày 11/05/2013, tại Khách sạn Hoàn Vũ đã diễn ra Hội nghị SESOMO 2013 (Tích hợp SEO – Social Media – Mobile) với sự tham gia của những diễn giả là những CEO, Quản lý cấp cao trong lĩnh vực Tiếp thị trực tuyến cũng như 250 khách tham dự. Hội nghị được tổ chức bởi CLB SEO Việt Nam phối hợp với CLB Digital Marketing và Cộng đồng Truyền Thông tiếp thị Việt nam – VMCC cùng với 2 đơn vị là TRUST.VN và Vinalink Media với sự tài trợ chính của công ty Textlink.

Câu chuyện 3 con chuột ăn trộm

Cau-chuyen-3-con-chuot---Thu-thuat-marketing

Trong một căn nhà nọ, có 3 con chuột cùng sống chung: chuột trắng, chuột đen, chuột xám.

Một hôm, khi thấy người chủ nhà mua một bình dầu và đặt trên bàn bàn, lũ chuột kháo nhau: “Quá tuyệt, từ nay chúng ta có thêm món mới rồi. Nhưng mà mặt bàn cao như vậy, chúng ta phải phối hợp với nhau mới được!”

[Infographic] Giá trị của nghệ thuật “marketing kể chuyện”

nghe-thuat-ke-chuyen-marketing-thumbnail

Một câu chuyện hay phải chân thực, sáng tạo, mang lại cảm xúc, lan truyền cảm hứng và dẫn đắt độc giả vào một hành trình. Những câu chuyện hay trong marketing có sức mạnh thay đổi cảm xúc, suy nghĩ và thái độ của người tiêu dùng.

Infographics đơn giản bằng Power Point

Infographics là một công cụ  rất hữu hiệu để các công ty cũng như marketer thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Có một thống kê chỉ ra rằng, infographics sẽ giúp tăng lượng truy cập vào website lên đến 12% so với thông thường. Tuy nhiên, một Infographics chất lượng đòi hỏi 1 sự đầu tư tốt về thiết kế, thể hiện được những thông tin khô khan bằng nghệ thuật. Điều đó không hề dễ khi đa số các marketer không phải là designer chuyên nghiệp.

Vai trò email marketing trong dịp Giáng Sinh vừa qua

thủ thuật marketing - email marketing - ecircle

Theo thống kê của eCircle, email marketing vẫn là kênh quan trọng nhất để thúc đẩy các chiến dịch bán hàng tại Châu Âu (Anh, Pháp, Đức). Điều đó cho thấy tại sao chúng ta vẫn còn sử dụng công cụ marketing rất lâu đời và truyền thống này. Thủ thuật Marketing đã đọc nhiều bài trong nhiều năm gần đây cho rằng Social Network sẽ kết thúc sứ mệnh của email, nhưng ít nhất cho đến năm 2013, Thủ thuật Marketing vẫn chưa thấy điều đó. Đối với các doanh nhân thời gian họ làm việc với email và tầm quan trọng của email lớn hơn nhiều so với Facebook.

Câu chuyên con voi

câu chuyện coi voi - thủ thuật marketing

Một người đàn ông đi qua chỗ đàn voi đang đứng. Bất chợt ông dừng lại, ngạc nhiên khi thấy những con voi to lớn này chỉ bị cầm giữ bởi một sợi dây thừng rất nhỏ buộc phía chân trước. Không hề có xích sắt, cũng chẳng có chuồng giam.

Có thể thấy rõ, hiển nhiên, lũ voi có đủ khả năng để dứt đứt dây, chạy đi bất cứ lúc nào. Nhưng không hiểu vì sao, lũ voi vẫn chưa làm vậy.

Câu chuyện con ếch

Câu chuyện con ếch

Có một câu chuyện cũ về con ếch bị luộc.

Nếu bạn đặt một con ếch thông minh và khỏe mạnh vào trong chảo nước nóng, nó sẽ làm gì? Nhảy ra! Ngay lập tức con ếch quyết định: “Khiếp quá – mình đi thôi!”.