Tổng hợp chuyên mục: Infographic

[INFOGRAPHIC] 7 loại người làm digital marketing

digital-marketer

Trên trang Mashable, infographic The 7 Types of Digital Marketer đã nhận được hơn 4.700 lượt share. Thủ thuật Marketing cũng thấy nó thật thú vị khi xem infographic này nên chia sẻ lại cho các bạn. Hãy check xem mình thuộc loại nào? 😀

[Infographic] Giá trị của nghệ thuật “marketing kể chuyện”

nghe-thuat-ke-chuyen-marketing-thumbnail

Một câu chuyện hay phải chân thực, sáng tạo, mang lại cảm xúc, lan truyền cảm hứng và dẫn đắt độc giả vào một hành trình. Những câu chuyện hay trong marketing có sức mạnh thay đổi cảm xúc, suy nghĩ và thái độ của người tiêu dùng.

Infographics đơn giản bằng Power Point

Infographics là một công cụ  rất hữu hiệu để các công ty cũng như marketer thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Có một thống kê chỉ ra rằng, infographics sẽ giúp tăng lượng truy cập vào website lên đến 12% so với thông thường. Tuy nhiên, một Infographics chất lượng đòi hỏi 1 sự đầu tư tốt về thiết kế, thể hiện được những thông tin khô khan bằng nghệ thuật. Điều đó không hề dễ khi đa số các marketer không phải là designer chuyên nghiệp.

Vai trò email marketing trong dịp Giáng Sinh vừa qua

thủ thuật marketing - email marketing - ecircle

Theo thống kê của eCircle, email marketing vẫn là kênh quan trọng nhất để thúc đẩy các chiến dịch bán hàng tại Châu Âu (Anh, Pháp, Đức). Điều đó cho thấy tại sao chúng ta vẫn còn sử dụng công cụ marketing rất lâu đời và truyền thống này. Thủ thuật Marketing đã đọc nhiều bài trong nhiều năm gần đây cho rằng Social Network sẽ kết thúc sứ mệnh của email, nhưng ít nhất cho đến năm 2013, Thủ thuật Marketing vẫn chưa thấy điều đó. Đối với các doanh nhân thời gian họ làm việc với email và tầm quan trọng của email lớn hơn nhiều so với Facebook.

CTA trên Facebook giúp tăng Like, Comment & Share

Đây cũng là một nguyên tắc đơn giản trong marketing. Nếu bạn muốn người xem thực hiện một hành động nào đó, bạn phải khuyến khích họ làm – trong email, trong quảng cáo, trong landing page, bài viết trên blog. Tuy nhiên, trên các mạng xã hội, chúng ta lại quên đến việc sử dụng CTA (Call-to-action).

Điều gì khiến khách hàng trung thành

Điều gì khiến khách hàng trung thành

Trong kinh doanh, tìm kiếm khách hàng mới là một vấn đề không đơn giản, nhưng việc khiến khách hàng trung thành với thương hiệu và tiếp tục mua hàng còn khó khăn và quan trọng hơn. Việc làm này không chỉ giúp tăng doanh thu mà còn hướng khách hàng trở thành những đại diện quan trọng cho thương hiệu, và mang lại nhiều khách hàng mới.

Inbound Marketing vs Outbound Marketing

Những năm gần đây, với sự phát triển của Internet và các Mạng xã hội, Inbound Marketing trở thành một trường phái Marketing mới đầy hiệu quả. Hãy cùng Thủ Thuật Marketing xem những ưu điểm của Inbound Marketing so với Outbound Marketing nhé.

20 từ khóa mang lại lợi nhuận tốt nhất cho Google

WordStream (công ty phát triển phần mềm online marketing) đã phân tích hơn 10.000 từ khóa Tiếng Anh trong thời gian 90 ngày và họ xác dịnh được những từ khóa có giá cao nhất trong hệ thống quảng cáo từ khóa Google Adwords.

Trên công cụ tìm kiếm Google, có những từ khóa được người dùng tìm kiếm rất nhiều và họ chi trả 1 khoản tiền lớn để cho các dịch vụ họ tìm kiếm được. Do đó, trên Google Adwords, rất nhiều công ty phải đấu giá để đường link quảng cáo của họ xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm.

Top 6 infographic trong tuần

Website chuyên về Digital Marketing, Econsultancy, vừa chọn ra 6 infographic được xem nhiều nhất trong tuần vừa rồi.

Chủ đề của các infographic bao gồm việc nghiên cứu từ khóa, độc giả Financial Times, sử dụng QR Code…