Tổng hợp chuyên mục: Câu chuyện

Chuyện ngụ ngôn Thỏ và Rùa (hiện đại)

tho va rua hien dai

Ngày xửa ngày xưa, có một con Rùa và một con Thỏ cãi nhau xem ai nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thi chạy đua. Thỏ và Rùa đồng ý lộ trình và bắt đầu cuộc đua.

Thỏ xuất phát nhanh như tên bắn và chạy thục mạng một hồi. Sau khi thấy rằng đã bỏ khá xa bạn Rùa, Thỏ nghĩ nó nên nghỉ ngơi dưới một tán cây bên đường và thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua. Thỏ ngồi dưới bóng cây và nhanh chóng ngủ thiếp đi. Rùa từ từ vượt qua Thỏ và sớm kết thúc đường đua, dành chiến thắng. Thỏ giật mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã thua.

Chuyện đuôi rắn dẫn đường và bài học dùng người

Cau chuyen ran dan duong

Một hôm, đang trong lúc con rắn nằm cuộn tròn sửi nắng, thì đuôi rắn vùng dậy và nói với đầu rắn “Tôi không thể chịu đựng được nữa rồi. Tôi sẽ không chịu để người khác chi phối nữa. Cậu hễ cứ muốn đi đâu thì tôi phải theo đó, chẳng thèm hỏi tôi đến 1 tiếng xem tôi có muốn không. Tôi sẽ không đi theo cậu nữa đâu!”

“Tự nhiên đã an bài thế rồi. Nếu như cậu đã có ý kiến vậy, thì bi giờ cậu muốn thế nào?” Đầu rắn hỏi.

Câu chuyện 3 con chuột ăn trộm

Cau-chuyen-3-con-chuot---Thu-thuat-marketing

Trong một căn nhà nọ, có 3 con chuột cùng sống chung: chuột trắng, chuột đen, chuột xám.

Một hôm, khi thấy người chủ nhà mua một bình dầu và đặt trên bàn bàn, lũ chuột kháo nhau: “Quá tuyệt, từ nay chúng ta có thêm món mới rồi. Nhưng mà mặt bàn cao như vậy, chúng ta phải phối hợp với nhau mới được!”

Câu chuyên con voi

câu chuyện coi voi - thủ thuật marketing

Một người đàn ông đi qua chỗ đàn voi đang đứng. Bất chợt ông dừng lại, ngạc nhiên khi thấy những con voi to lớn này chỉ bị cầm giữ bởi một sợi dây thừng rất nhỏ buộc phía chân trước. Không hề có xích sắt, cũng chẳng có chuồng giam.

Có thể thấy rõ, hiển nhiên, lũ voi có đủ khả năng để dứt đứt dây, chạy đi bất cứ lúc nào. Nhưng không hiểu vì sao, lũ voi vẫn chưa làm vậy.

Câu chuyện con ếch

Câu chuyện con ếch

Có một câu chuyện cũ về con ếch bị luộc.

Nếu bạn đặt một con ếch thông minh và khỏe mạnh vào trong chảo nước nóng, nó sẽ làm gì? Nhảy ra! Ngay lập tức con ếch quyết định: “Khiếp quá – mình đi thôi!”.

Câu chuyện chú gà trống tập bay

Câu chuyện chú gà trống tập bay

Khi thấy Gà Trống lúc nào cũng ngẩng nhìn bầu trời với vẻ mặt chất chứa nhiều tâm tư, Chim Nhạn mới hỏi Gà Trống rằng “Gà Trống ơi, anh có muốn bay không?”

“Có chứ! Tôi đang nghiên cứu xem ai bay được cao nhất, tôi sẽ cố gắng học cách bay cao hơn họ”

Chim Nhạn nói:  “tôi bay cao hơn chim sẻ”.

Sự khác nhau giữa Hà Nội và Sài Gòn

Hà Nội và Sài Gòn, 2 thành phố lớn nhất Việt Nam ở 2 đầu của Tổ Quốc. Vì nhiều lý do, hai miền có những sự khác biệt thú vị về văn hóa, nhưng cũng có những điều khiến chúng ta phải suy ngẫm. Hãy cùng Thủ thuật Marketing tìm hiểu những điểm khác biệt này nhé.

Béo phì tri thức

Tôi tình cờ biết được khái niệm béo phì tri thức khi tham dự một buổi giới thiệu về một chương trình đào tạo. Trong phần giao lưu, một chú khoảng 50 tuổi là một chủ doanh nghiệp có chia sẻ:

Những kiểu xin việc “không giống ai”

Trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt, cách ứng tuyển thông thường dường như không còn phát huy tác dụng. Người xin việc phải áp dụng cả những “chiêu” độc và lạ để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Dưới đây là một số cách xin việc sáng tạo gây “sốt” trên toàn thế giới thời gian qua, liệu bạn có đủ dũng cảm để xin việc một cách khác lạ như họ?