[Test-5] Bản thí nghiệm cuối cùng

Nội dung bài viết này phục vụ cho bài viết Nếu Facebook không thích, thì bạn cũng không được quyền thích. Nếu bạn đến trang này một cách đột ngột thì hãy quay lại bài viết trên để nắm được nội dung 🙂

Ngược lại với lần thí nghiệm trước, ở lần này, tôi không đặt Addmefast trong tiêu đề bài viết nhưng lại đặt trong permalink. Mục đích của lần thí nghiệm cuối cùng này là để xem permalink có ảnh hưởng đến Facebook không.

Bạn hãy nhấn các nút Google+1, Like (Tweet càng tốt) để đảm bảo plugin hoạt động bình thường và kiểm chứng thí nghiệm.

Kết quả: Like được

Kết luận: Facebook không dựa vào PERMALINK để xác định bài viết “xấu”.

—————

Vậy chúng ta có kết luận cuối cùng: Facebook kiểm tra tiêu đề  để  xác định “chất lượng” bài viết.

Kết luận này là hợp lý. Kiểm tra nội dung thì quá khó với Facebook khi mỗi ngày có hàng triệu trang được post lên (kể cả outbound link bên trong). Permalink thì không hẳn lúc nào cũng rõ ràng. Chỉ có title là rõ ràng cho người đọc và đủ ngắn cho Facebook đọc. Nếu tôi đổi tiêu đề những bài viết về Addmefast, Getlikespro hay Like4like thì sẽ tăng like lên được ngay.

Chắc hẳn họ có một blacklist những từ khóa “không tốt” để kiểm tra.. Đến nay, Thủ thuật Marketing vẫn chưa tìm được một tài liệu chính thức nào nói về vấn đề này. Nếu các bạn biết được những kiến thức liên quan, ý tưởng mới hay cải tiến các thí nghiệm thì comment cho tôi nhé. Tôi sẽ cập nhật bài viết chính xác hơn và giúp những người sau có cái nhìn đầy đủ hơn.

Cảm ơn!