10 Tips giúp tăng chuyển đổi cho chiến dịch Email

Hiện nay, Email Marketing được sử dụng như một công cụ mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp. Để sử dụng kênh này một cách tốt nhất, cần có kiến thức và mindset đúng đắn.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 10 Tips giúp chiến dịch email của bạn chuyển đổi rõ rệt và tăng doanh số cao hơn.

1. Cá nhân hóa

Người dùng ngày nay đã vươn lên những nhu cầu cao hơn, đó chính là nhu cầu được tôn trọng và thể hiện bản thân. Họ không còn chấp nhận những nội dung chung chung được gửi hàng loạt. Thay vào đó, họ muốn gọi với xưng hô và đúng tên của mình. Nếu doanh nghiệp làm được điều này, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ để lại ấn tượng tốt hơn trong lòng khách hàng. Khi đó, họ sẽ thích mở và đọc email hơn, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

2. Phân khúc đối tượng

Nếu doanh nghiệp có một lượng lớn người đăng ký với một số sở thích khác nhau, có thể một số độc giả sẽ thích các liên kết doanh nghiệp đang chia sẻ trong email trong khi những người khác có thể quan tâm đến các chủ đề khác. Nếu xảy ra trường hợp đó, bạn hãy xem xét phân khúc email.

Với phân khúc email, bạn có thể chia danh sách liên hệ của mình thành các danh sách riêng biệt để đảm bảo rằng những người có sở thích khác nhau sẽ chỉ nhận được nội dung khiến họ quan tâm.

Khi được phân khúc và gửi đúng cái độc giả quan tâm, chắc chắn tỉ lệ đọc email sẽ tăng lên, giảm tỉ lệ người đăng ký hủy email.

>>> Xem thêm Tại sao khách hàng hủy đăng ký nhận email?

3. Gửi email vào đúng thời điểm

Khi nào là đúng thời điểm? Trước hết cần phải xác định đúng người. 

Xác định đúng khách hàng của doanh nghiệp là ai, chân dung họ như thế nào, đặc điểm ra sao. Ví dụ khi khách hàng là nhân viên Marketing, họ sẽ đến công ty lúc 9g sáng và check hộp thư đến. Đây chính là thời điểm tốt nhất để gửi cho họ. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể canh đúng giờ để gửi, vì vậy cần có một hệ thống Email Marketing Automation để làm điều này. Bạn chỉ cần soạn email và lên lịch, đúng thời điểm hệ thống sẽ tự gửi đi. Gửi đúng thời điểm sẽ tiếp cận tốt hơn đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp, từ đó sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi lên cao hơn.

Đúng thời điểm còn là ở giai đoạn nào thì nên gửi nội dung gì. 

Trong hầu hết các trường hợp, doanh nghiệp có thể căn cứ chiến lược của mình xung quanh ba giai đoạn:

TOFU: Giai đoạn “nhận thức”, nơi mọi người tìm kiếm câu trả lời, tài nguyên, giáo dục, dữ liệu nghiên cứu, ý kiến ​​và insight.

MOFU: Giai đoạn “đánh giá”, nơi mọi người đang thực hiện nghiên cứu nghiêm túc về việc sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp có phù hợp với họ hay không.

BOFU: Giai đoạn “mua hàng”, nơi mọi người đang tìm ra chính xác những gì họ cần để trở thành khách hàng.

Cách tạo Content cho mỗi giai đoạn của hành trình khách hàng.

4. Tăng sự thu hút của email và mức độ tương tác với khách hàng tiềm năng

Như đã đề cập ở trên, doanh nghiệp cần hiểu rõ khách hàng của mình, biết được nội dung nào sẽ khiến người đăng ký tương tác cao. Những email này có chứa video không? Hoặc có thể đó là nội dung do người dùng tạo? Hãy phân tích kết quả và sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả nhé.

5. Luôn luôn tối ưu hóa.

Linh cảm và kinh nghiệm rất quan trọng, nhưng để chắc chắn, hãy nhìn vào số liệu. Trong chiến dịch email – sử dụng data để thực hiện A/B testing và tối ưu hóa các chiến dịch của bạn và giành chiến thắng trong trận chiến lâu dài.

6. Nhờ sự giúp đỡ từ khách hàng

Khi tối ưu hóa giao tiếp qua email, đừng quên yếu tố chính đằng sau tất cả những gì bạn đang làm – khách hàng của bạn.

Hãy đặt những câu hỏi để khảo sát khách hàng về phản hồi và cảm nhận từ họ để tìm hiểu thêm về mong muốn và nhu cầu thật sự.

Sử dụng email khảo sát để hiểu rõ hơn, để vượt qua xoá bỏ nghi ngờ của khách và cải thiện các chiến dịch email của bạn.

Và đừng đặt rào cản ngăn khách hàng chia sẻ tiếng nói của họ. Thay đổi email “noreply” thành một cái gì đó gần gũi hơn. Bắt đầu quan tâm nhiều hơn về ý kiến ​​của khách hàng và bất cứ khi nào có thể, hãy khắc phục những điều mà độc giả của bạn gặp phải vấn đề.

Điều này sẽ làm tăng tương tác của doanh nghiệp và khách hàng, sâu sắc hơn những mối quan hệ. Khách hàng sẽ cảm thấy ý kiến của mình được trân trọng, từ đó yêu mến thương hiệu hơn. 

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng bỏ thời gian ra để thực hiện khảo sát. Vì vậy, doanh nghiệp cần gửi những món quà nhỏ (phiếu mua hàng, giảm giá, quà tặng kèm khi mua…) để khuyến khích họ.

7. Sử dụng social proof cho các chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

Khi bạn đã làm tốt những cách trên, hãy tiếp tục biến khách hàng thành những người ủng hộ thương hiệu. Đánh giá và ý kiến ​​của khách hàng là phần marketing chân thật nhất mà bạn từng có. Những khách hàng tiềm năng rất tin tưởng vào feedback trước khi ra quyết định mua. Khi đó, hãy chắc chắn rằng khách hàng đánh giá cao và để nhiều người khác biết đến.

8. Thiết kế email phù hợp với tất cả thiết bị

Sẽ rất lãng phí ngân sách Marketing khi gửi 1 email chỉ đọc tốt trên máy tính mà khó khăn khi đọc trên điện thoại. Khi thiết kế các chiến dịch email, landing page và chiến dịch quảng cáo – hãy tận dụng tất cả các thiết bị mà khách hàng của bạn có thể đang sử dụng để truy cập chúng.

Hãy chú ý đến hình ảnh, kích thước và vị trí của các nút gọi hành động, trang sản phẩm, quy trình kiểm tra và mọi thứ khác mà khách hàng của bạn có thể gặp trên đường. Ai cũng muốn trải nghiệm trở nên mượt mà và ít trở ngại nhất có thể.

cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

9. Chú ý tần suất gửi email

Đôi khi, chúng ta sẽ “tham lam” chạy song song các chiến dịch email.

Trước khi bạn quyết định tăng tần suất gửi thư, hãy đảm bảo đã qua các bước phân tích dữ liệu cẩn thận và ghi chú lại các thay đổi.

Một số độc giả sẽ hủy đăng ký nếu nhận được quá nhiều email làm phiền. Vì vậy hãy gửi đúng với tần suất email cam kết từ bạn đầu.

Dù quyết định của bạn là gì, hãy đảm bảo các mục tiêu dài hạn của bạn không bị đánh đổi bởi các kế hoạch ngắn hạn.

10. Sử dụng các từ ngữ mạnh mẽ để nội dung hiệu quả hơn

Các chiến dịch email thương mại điện tử thường tập trung vào hình ảnh đẹp và thiết kế hào nhoáng. Nhưng đó không phải là tất cả các chiến dịch email thành công.

Nội dung của email cũng quan trọng như vậy. Vì vậy, hãy chú ý đến nó.

Đầu tiên, bắt đầu với dòng chủ đề. Hơn một nửa số người nhận email dựa trên quyết định của họ có nên mở email dựa trên một yếu tố đó hay không.

Sau đó, đi với tiêu đề, tiêu đề phụ và CTA.

Tất cả chúng nên củng cố thông điệp của bạn và giúp bạn chuyển đổi người nhận thành người mua.

Trên đây là 10 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch Email. Nếu bạn còn Tips nào khác, hãy cùng chia sẻ và thảo luận nhé. Chúc bạn luôn thành công trong công việc.

About Author

TriggerM là đơn vị cung cấp giải pháp Email Marketing Automation hỗ trợ Sale – Marketing hàng đầu cho doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các giải pháp về Quản lý và chăm sóc danh sách khách hàng tự động, Chấm điểm khách hàng tiềm năng, dịch vụ Email Marketing thiết lập kịch bản, tối ưu vào inbox. https://triggerm.digital/

Leave A Reply