Ảnh hưởng của câu hỏi đến Like, Comment & Share Facebook [INFOGRAPHIC]

Tuần trước, Thủ thuật Marketing đã dịch bài CTA trên Facebook giúp tăng Like, Comment & Share của Hubspot. Một thành viên của Thủ thuật Marketing cũng đã thử và kết quả cũng rất tốt. Bây giờ, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu việc đặt câu hỏi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Like, comment và share của 1 post trên Facebook.

Nếu bạn là một Facebook marketer năng động, bạn hẳn sẽ nhận thấy rất nhiều thương hiệu sử dụng câu hỏi để gắn kết với fan (ví dụ như “Các mem thấy thế nào?”, “Bạn có muốn một thứ như thế này không?”,…). Bằng việc đặt câu hỏi, người quản lý truyền thông xã hội sẽ hi vọng tạo được những phản hồi, và tăng tỉ lệ gắn kết. Thật vậy, gần đây, hiệu quả của các câu hỏi trên Facebook được kiểm chứng rất nhiều lần.

Hotspot đã khảo sát một danh sách dữ liệu rất lớn, hơn 1.2 triệu post từ 10.000 page có nhiều like nhất. Họ không chỉ cho chúng ta thấy ảnh hưởng của việc đật câu hỏi đối với hành động của người dùng, mà còn chỉ ra những dạng câu hỏi nào là tốt nhất. Hãy cùng Thủ thuật Marketing xem nhé.

Như bạn thấy trong INFOGRAPHIC, những post có câu hỏi có khuynh hướng nhận được nhiều comment nhưng ít like và share hơn những post bình thường. Hơn nữa, những câu hỏi dạng “yes/no” (tức dùng “shoud” và “would”) hiệu quả hơn là những câu hỏi mở (dùng “why” và “how”).

Còn chần chừ gì nữa, hãy thử ngay trên Facebook của bạn 🙂

Theo Hubspot

About Author

Một blogger về online marketing, thích chia sẻ những gì mình biết, học và trải nghiệm. Giá trị của tôi là "có thể tôi không phải là người giỏi nhất, nhưng tôi sẽ là đối tác chăm sóc bạn tốt nhất".

Leave A Reply