Khắc phục lỗi Facebook không hiện được link

Đã bao giờ bạn đang hào hứng post 1 link mà bạn cho là rất hay lên Facebook để chia sẻ cho mọi người, thì Facebook không hiện được Snippet (Thumbnail + Title + Description) không? Tụt hết cả hứng thú! Đỡ xui hơn thì hiện được Title với Description nhưng không hiện được Thumbnail. Bạn vào lại trang web vẫn bình thường, hình ảnh vẫn to chà bá mà sao Facebook không chịu hiện lên. Bạn cứ phải xoá đi làm lại vài lần mà chẳng khá hơn, tức đến mức “dẹp cho rồi, khỏi share gì nữa!”

Nguyên nhân là do Facebook, khi nó quét qua trang web 1 lần thì 1 thời gian sau mới quét lại. Nó lưu trữ trong database, để khi ai đó share lại thì nó lấy luôn từ database ra không cần phải đi xem lại trang web. Vì một lý do nào đó mà lần gần nhất nó không thể lấy đúng và đầy đủ được thông tin, nên dù bạn cứ xoá đi post lại, mọi chuyện cũng không khá hơn.

Để khác phục sự cố này, bạn có thể yêu cầu Facebook quét lại trang web của bạn 1 lần nữa để lấy đúng thông tin qua công cụ https://developers.facebook.com/tools/debug/. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc copy đường link website vào, nhấn nút Debug để xem lỗi gì xảy ra và nhấn nút Fetch new scrape information để Facebook quét lại thông tin 1 lần nữa.

Toàn bộ quy trình bạn có thể xem hình ảnh bên dưới

facebook-khong-hien-thong-tin-link
Facebook không hiện thông tin của link
facebook-debug
Bỏ vào Debug
xem tinh trang Facebook hien tai
Xem tình trạng hiện tại, nhấn Fetch new scrape information
facebook lay lai dung thong tin
Facebook lấy lại đúng thông tin
Post lại link vào Facebook và xem kết quả
Post lại link vào Facebook và xem kết quả

Vui lòng để nguồn Thủ thuật Marketing khi đăng tải lại bài viết này

Leave a Reply