6 điều bạn cần chú ý khi chọn mua textlink

textlink-noi-dung-lien-quan

Nếu bạn muốn xây dựng backlink tốt và nhanh chóng thì có một thủ thuật rất đơn giản: bỏ tiền mua textlink từ những trang có PR, DA cao. Tuy nhiên, cũng như bất cứ một sản phẩm nào khác, textlink cũng khá “thượng vàng hạ cám” và nếu bạn không cẩn thận thì sẽ “tiền mất tật mang” không chừng.

1. Mua textlink trên các website có nội dung liên quan tới lĩnh vực của bạn

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên các bạn cần ưu tiên khi chọn mua textlink cho website của mình. Việc đặt textlink trên các website có nội dung liên quan đến lĩnh vực của bạn không những giúp bạn có nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thương hiệu được biết đến tốt hơn mà còn hiệu quả hơn rất nhiều trong SEO, giúp từ khóa của bạn có độ uy tín, độ hữu ích với người dùng hơn, dẫn đến từ khóa có khả năng xếp hạng cao hơn.

Ví dụ bạn có một website về lĩnh vực du lịch, vậy thì mức độ ưu tiên sẽ như sau:

  • Lĩnh vực ưu tiên số 1: Các website về du lịch, công ty du lịch, giới thiệu du lịch
  • Lĩnh vực ưu tiên số 2: Các website về giải trí, mua sắm, thời trang, giới trẻ, gia đình, tình yêu
  • Lĩnh vực không nên chọn: Game, Công nghệ thông tin, Khoa học kỹ thuật

2. Mua textlink trên các website có ít hơn 25 outbound links (OBLs)

Bạn nên chọn mua textlink trên các website có số lượng textlink trỏ đến website khác càng ít càng tốt và không có nhiều hơn 25 textlink vì như vậy khi đó các textlink sẽ đều được Google tính giá trị cao và tốt hơn cho website của bạn.

textlink-outboundBạn không nên mua textlink trên các website đã bán quá nhiều link rồi (>25 textlinks) vì như vậy giá trị mỗi textlink sẽ bị Google hạ xuống, không mang lại hiệu quả nhiều cho website của bạn.

3. Mua textlink trên các website có tuổi thọ nhiều hơn 6 tháng

Website càng có tuổi thọ cao sẽ càng nhận được nhiều độ uy tín (Domain Authority) từ Google và bạn đặt textlink trên các site này sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

4. Mua textlink trên các website có nội dung được cập nhật thường xuyên

Việc các website có nhiều nội dung được cập nhật thường xuyên chứng tỏ website đó hữu ích cho người dùng và sẽ được Google index nhiều hơn.

5. Không mua textlink trên những website được xây dựng lại từ những domain đã hết hạn (Expired Domains).

Nếu bạn gặp những trường hợp rao bán textlink có PageRank 6,7,8,9 với giá rất rẻ thì bạn nên cẩn thận. Rất có thể đây là các domain từ nước ngoài đã hết hạn được mua lại và đăng các bài viết mới để trông giống như là website lâu đời.

Một số yếu tố để bạn dễ dàng nhận ra các website này:

  • Website thường sử dụng các CMS phổ thông như WordPress, Joomla, Vbb với giao diện rất đơn giản.
  • Các bài viết thường xuất hiện dày đặc trong thời gian ngắn, nếu kiểm tra 6 tháng đến 1 năm sẽ hầu như không thấy có bài viết nào.
  • Tên domain thường sẽ khó đọc và phát âm giống như các website ở nước ngoài

6. Không mua textlink trên những website có chứa mã độc, virus

Những website này khi bạn truy cập sẽ thường có dòng chữ “Website này có thể gây hại cho máy tính của bạn” và sẽ bị các công cụ tìm kiếm cho vào danh sách cần kiểm soát.

malware-site

Bạn không nên mua textlink trên những website này ngay mà hãy đợi đến khi bạn không nhìn thấy dòng chữ cảnh báo kia nữa.

Nguồn: Thegioiseo.com

Võ Minh Huy

Technical Director at IMP
Một blogger về online marketing, thích chia sẻ những gì mình biết, học và trải nghiệm. Giá trị của tôi là "có thể tôi không phải là người giỏi nhất, nhưng tôi sẽ là đối tác chăm sóc bạn tốt nhất".

Leave a Reply