Làm thế nào để thu thập nhiều email khách hàng hơn?

Xu hướng Marketing ngày nay thông qua Social Media trở nên quá quen thuộc và phổ biến, mọi người dễ dàng tiếp cận và tương tác với chúng hằng ngày. Tuy nhiên, Email Marketing vẫn được đánh giá là một trong những chiến lược marketing hiệu quả qua nhiều thông số khảo sát. Theo Marketing Chart báo cáo có tới 82% các marketer đồng ý đây là chiến lược tiềm năng có hiệu quả giúp tăng trưởng kinh doanh cho các doanh nghiệp trong tương lai. Trong đó, thu thập email khách hàng là một điều quan trọng

Thu thập email khách hàng

Nguồn ảnh: Smart Insights

Đánh giá trên thị trường marketing tại Việt Nam, đến năm 2020, email marketing sẽ trở thành một nơi khai thác nguồn khách hàng tiềm năng đầy màu mỡ cho các doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế thì phương pháp email marketing trên thị trường này chưa được ứng dụng nhiều. Vậy làm sao để email marketing mang lại hiệu quả? Sau đây là hướng dẫn 5 cách thu thập được nhiều email hơn từ khách hàng. Khi có nguồn đầu vào đủ lớn thì các giai đoạn sau như phân khúc, xây dựng kịch bản, gửi email theo chuỗi mới mang lại nhiều hiệu quả.

1. Facebook lead ads

Facebook Lead Ads là một hình thức dịch vụ quảng cáo giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng với từng đối tượng khách hàng bằng cách phân loại khách hàng phù hợp với sản phẩm hay mục đích mà bạn đang hướng tới thông qua Facebook đã phân tích. Nhờ đó lead từ Facebook ads đảm bảo chất lượng và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Tận dụng điều này, bạn đã thu về cho bên mình một lượng lead tối đa.

Hình thức chạy ads trên Facebook cho phép tiếp cận với khách hàng. Người dùng cung cấp thông tin ngay trên nền tảng, từ đó thu về nhiều lead chất lượng cũng như email lead hay các dữ liệu liên quan từ khách hàng.

2. Thu thập danh sách email

Đây là bước quan trọng để bạn có cơ sở gửi email cho khách hàng của mình. Bạn có thể thu thập email khách hàng bằng cách tạo form để khách hàng click vào nó. Nó là cơ hội để khách hàng tự nguyện cung cấp email cho bạn và bạn có thể tương tác lại với họ khi bạn cần.

Popup cũng là công cụ để thu thông tin email của khách hàng hiệu quả. Khi khách hàng truy cập trang có popup hiện lên, điều đó có khả năng thúc đẩy hành vi của họ, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi, khiến khách hàng của bạn đăng ký email và bạn sẽ thu về được điều mà bạn mong muốn.

Tham khảo thêm bài viết 29 cách đơn giản để phát triển danh sách email Marketing để xây dựng danh sách khách hàng hiệu quả hơn nhé!

3. Livechat

Livechat là hình thức nhắn tin trực tuyến với khách hàng, nó như là một cách mà các doanh nghiệp hay tổ chức lựa chọn để chủ động chào hỏi, nắm bắt thông tin và nhu cầu của khách hàng thông qua công cụ này.

Công cụ này cũng cho phép bạn thu email khách hàng trực tiếp và mang lại hiệu quả cao.

4. Webinar

Giữa tình trạng biến động của dịch COVID-19 như hiện nay thì webinar thực sự bùng nổ và mang lại hiệu quả. Webinar giúp kết nối và tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua Internet, từ đó thu hút được nhiều lead nhằm phục vụ cho mục đích của doanh nghiệp.

Để thực hiện webinar và mang lại kết quả tốt như mong muốn, bạn phải đầu tư nội dung trình bày mà bạn muốn truyền đạt đến với khách hàng. Nội dung phải thực sự thu hút và có ảnh hưởng, chia sẻ và thảo luận giúp xây dựng lòng tin từ khách hàng, từ đó sẽ có được nhiều khách hàng tiềm năng.

5. SEO

SEO là một cách hữu hiệu giúp tăng cơ hội bán hàng, hiệu quả để thu lead mà vẫn tiết kiệm chi phí. Một ưu điểm của SEO là việc nó lưu trữ thông tin mãi mãi. Nếu như bạn chạy ads và sau đó không tiếp tục thực hiện nữa, lập tức nội dung quảng cáo của bạn sẽ không còn xuất hiện nữa. Nhưng với SEO thì khác, nếu ngừng SEO thì nó vẫn không biến mất. SEO tốt có thể làm tăng thứ hạng truy cập và tạo khả năng thu được nhiều lead hơn.

Một vài yếu tố cần thiết để SEO đạt chuẩn và đạt hiệu quả cao nhất

#Nghiên cứu từ khóa: Từ khóa của bạn phải nhắm đúng đến đối tượng mục tiêu đang tìm kiếm. Vì vậy bạn cần phải biết khách hàng của bạn muốn gì và đang cần những thông tin gì. Sử dụng các từ, các nhóm từ khóa hiệu quả sẽ mang lại kết quả tối ưu trong công cụ tìm kiếm, giúp bạn đạt được mục tiêu và dễ dàng tăng thứ hạng khách hàng tìm kiếm hơn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để SEO như Keyword Tool, Ubersuggest, Moz hay GrowthBar để SEO của bạn đạt hiệu quả nhất có thể.

#Nội dung bài viết: Một bài viết chất lượng nếu như thực hiện SEO tốt cùng với một nội dung hay và phù hợp. Thông tin trong bài viết phải thực sự hữu ích với người đọc, vì vậy bạn luôn phải tìm ra những thông tin thuyết phục và luôn làm mới bài viết của bạn trước khi gửi đến khách hàng.

Trong quá trình thực hiện SEO, bạn có thể khéo léo chèn một số backlink vào bài viết. Từ đó bạn có thể đẩy người đọc vào trang của bạn thông qua các trang hay các website khác. Điều này sẽ rất hiệu quả nếu như backlink của bạn được thực hiện chất lượng.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 5 cách để SEO hiệu quả.

 

About Author

TriggerM là đơn vị cung cấp giải pháp Email Marketing Automation hỗ trợ Sale – Marketing hàng đầu cho doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các giải pháp về Quản lý và chăm sóc danh sách khách hàng tự động, Chấm điểm khách hàng tiềm năng, dịch vụ Email Marketing thiết lập kịch bản, tối ưu vào inbox. https://triggerm.digital/

Leave A Reply