Mua like Facebook, được gì, mất gì?

Ít nhất là cho đến hiện nay, Facebook là cái tên nóng nhất trong Social Marketing tại Việt Nam. Theo thống kê mới nhất, đã có 53 triệu người Việt Nam sử dụng Facebook, và rất nhiều trong số này hoạt động rất tích cực (mà người ta gọi là nghiện Facebook). Do đó, Facebook trở thành một thị trường rất tiềm năng cho các công ty, và các marketer nhảy vào “cày cuốc” kiếm like Facebook.

Trong vấn đề truyền thông trên Facebook, chạy tăng like facebook là 1 trong những ưu tiên hàng đầu của đa số các page hiện nay. Tất cả đều xuất phát từ một điều rất đơn giản: page càng nhiều like thì càng có vẻ uy tín (ở đây tôi dùng từ “có vẻ”, vì uy tín thật hay không thì mỗi công ty tự biết). Số lượng like facebook trở thành chỉ số được quan tâm đầu tiên của các marketer (hoặc sếp của họ), sau đó mới đến Reach, Talking about this, conversion rate,…

Có rất nhiều cách để tăng like facebook. Tôi sẽ có bài viết tổng hợp sau. Trong bài viết này, chúng ta tập trung vào vấn đề “Mua like facebook”, tức là chi tiền chỉ để tăng số lượng like cho page một cách nhanh chóng, không cần quan tâm đến nguồn like, chất lượng like và các chỉ số khác.

1 số cách mua like Facebook

Mua dịch vụ/phần mềm tăng Like

Những dịch vụ, phần mềm này có sẵn trong kho dữ liệu hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn tài khoản facebook ảo. Khi bạn mua dịch vụ hay phần mềm tăng like, hệ thống sẽ tự động like cho bạn với số lượng mong muốn. Giá của mỗi like này thuộc dạng cực kì rẻ, chỉ khoảng vài đồng. Hiện nay, rất nhiều hot boy hot girl sử dụng cách này để tạo ra 1 lượng fan ảo nhằm bán quảng cáo. Do đó, nếu bạn đang kiếm influencer trên Facebook, hãy cẩn thận với những tài khoản như thế này.

dịch vụ tăng like ảo facebook

Sử dụng App Facebook

Đây là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất và phổ biến nhất hiện nay. Những nơi cung cấp dịch vụ bán like sẽ xây dựng apps cho Facebook với nội dung rất hot như “hotgirl nào quan tâm đến bạn?”, “sau này bạn sẽ cưới ai?”… Những app này có khả năng gây tò mò, muốn chơi thì phải like page, sau khi chơi thì sẽ share lên wall của mình (hoặc tag bạn bè vào) đề người khác tiếp tục… tò mò. Theo cách này, số lượng like sẽ tăng theo cấp số nhân với tốc độ khá khủng: 500-1000 like/ngày.

thu thuat marketing - mua like facebook

Hàng loạt trang rao bán like facebook trên mạng

Để đạt được số lượng 1000 like như trên bằng con đường “chính đạo” bạn phải tốn khoảng 1-2 triệu đồng để sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook (hoặc các đại lý quảng cáo Facebook tại Việt Nam). Còn nếu chỉ xây dựng nội dung thật hay để thu hút người like (cách mà tôi cho là tốt nhất) thì bạn phải tốn rất nhiều thời gian và chất xám. Trong khi đó, với việc mua like như trên, bạn chỉ tốn khoảng 300 nghìn (tức 300 đồng/like). Quá rẻ và quá nhanh!

Hiện nay trên thị trường mua bán like facebook có trên dưới 50 app. Tuy nhiên, về chất lượng thì nhìn chung thuộc dạng… rất nhảm. Nội dung page chủ yếu là gây tò mò để người dùng click vào, gần như không liên quan gì đến nội dung của page. Người like page của chẳng biết mình đang like page gì. Người “bị” share app cùng thường rất bực mình với những app như vậy. Rất dễ dàng để nhận ra 1 page mua like bằng app. Đó là số lượng like tăng lên vùn vụt nhưng chỉ số TAT thì lèo tèo và có nhiều app nhảm đi kèm.

Dịch vụ trao đổi like

Cách này dựa trên một nguyên tác hết sức đơn giản: tôi like cho anh thì anh like cho tôi. Thế là hàng loạt công cụ trao đổi like (like exchange) ra đời như Addmefast, Getlikespro, Like4like. Với dịch vụ trao đổi like này, bạn phải bỏ công sức và thời gian ra để like cho page người ta, để người ta like lại cho anh. Nếu bạn không muốn mất công như vậy thì hãy bỏ tiền ra để người ta like page cho anh.

Hiệu quả của cách làm này tương đối tốt, tăng khoảng vài trăm đến cả nghìn like/ngày. Hơn nữa, bạn không bị ăn gạch vì không làm phiền ai cả.

Gộp Page

Phương pháp tăng like này dựa trên cơ chế của Facebook: các trang có tên gần giống nhau sẽ có thể gộp nội dung và người thích với nhau. Do đó, rất nhiều page ảo được tạo ra cho mục đích này. Phương pháp gộp page ban đầu có vẻ hiệu quả, nhưng hậu quả rất khủng khiếp là Facebook sẽ xóa sổ toàn bộ nếu phát hiện bạn lợi dụng.

Mua like facebook được gì, mất gì?

Ok cứ coi như bạn bỏ tiền (hoặc bỏ công) theo những cách trên để được 1 số lượng like mong muốn mà không cần đến phát triển nội dung, vậy thì bạn sẽ được gì, chúng ta hãy xem xét từng khía cạnh nhé.

Thứ nhất, nhìn chung, page của bạn sẽ “có vẻ” uy tín, với hàng trăm ngàn người thích trang cũng như hàng trăm người thích các post. Tuy nhiên, nếu người dùng để ý kĩ thì sẽ có rất nhiều điểm vô lý như: hàng trăm like nhưng chưa tới 10 comment, không một ai chia sẻ. Nếu khách hàng nhận ra điều này, uy tín của page trong mắt họ chắc chắn sẽ về 0.

Thứ hai, về mặt gắn kết với khách hàng sẽ rất thấp, vì họ “like” bạn không phải vì học thích bạn mà vì một mục đích khác (chơi app hoặc để trao đổi like). Do đó, họ sẵn sàng unlike bất cứ khi nào có thể, nên việc mua hàng thì khỏi cần nghĩ tới.

Thứ ba, về mặt kinh doanh, do ảnh hưởng của thứ hai, nên hiệu quả là bằng 0. Bạn không thể tăng được doanh số dù số lượng người “thích” tăng vù vù.

Thứ tư, Facebook sẽ “tử hình” bạn nếu bạn làm quá lố. Hiện tại ở Việt Nam đã có nhiều page bị Facebook đóng cửa vì chỉ lo chạy app, không lo phát triển nội dung. Thế là tiền mất, tật mang. Và cuối cùng, thương hiệu của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Chạy marketing để rồi bị người ta (lẫn Facebook) ghét thêm chứ không được gì cả.

About Author

Một blogger về online marketing, thích chia sẻ những gì mình biết, học và trải nghiệm. Giá trị của tôi là "có thể tôi không phải là người giỏi nhất, nhưng tôi sẽ là đối tác chăm sóc bạn tốt nhất".

18 Bình luận

 1. cho mình hỏi chủ thớt 1 vài vấn đề nhé. mình nghe nói có những like ảo. vậy bạn định nghĩa like ảo là như thế nào. cách thức trao đổi like có được sem là like ảo khong ?

  • Like ảo là những like không mang lại hiệu quả kinh doanh. Người like không phải vì nội dung của bạn, mà vì một mục đích cá nhân nào đó (để được chơi game, để được like lại,…)

   Do đó, like exchange cũng được coi là like ảo. Các trang MXH như Facebook, G+ đều rất không thích like ảo.

 2. Cảm ơn bạn về bài chia sẻ rất hữu ích.Theo mình thì để phát triển 1 page thì giai đoạn Tăng Like – là giai đoạn đầu tiên vô cùng quan trọng kể cả ảo.Sau khi đạt được 1 lượng nhất định 3000-10.000 người rùi thì sẽ tập trung phát triển nội dung,tương tác và truyền tải thông điệp Marketing.Theo bạn thì việc vừa tập trung chăm sóc tốt nội dung và tương tác kết hợp với các chiến dịch tăng Like thậm chí (apps,trao đổi Like) có Hiệu Quả hơn không ? Cảm ơn bạn
  https://www.facebook.com/long.gd.14?ref=tn_tnmn

 3. mình trả tiền cho FB qua Master card nhưng mình cảm thấy số lượng like ko phải thật vì mình ko kiểm tra đc những người đã like fb mình. rõ ràng mình thấy số lượng like tăng lên nhưng ko thể xem xem đó là ai. và mình cũng ko hiểu. mình trả tiền cho Fb là trả tiền thật. vậy tại sao lại vẫn có like ảo?

  thật sự rất mong ad giúp mình vs 🙁 mình mất khá nhiều tiền :-< mà thấy hoang mang vs Fb quá đi thôi.

 4. Tôi đang mua like trực tiếp từ fb. Tuy nhiên gặp 1 vấn đề là quảng cáo đã đặt được phê duyệt những mấy hôm nhưng fb không chạy cho 1 click nào. Trong khi tôi mua quảng cáo tham gia bài viết trên Page thì vẫn trừ tiền vù vù.Không hiểu lý do ở đâu.

Leave A Reply