Nội dung buổi offline “Viral Content”

Như đã thông tin từ trước, buổi Offline Viral Content (Nội dung lan truyền) do diễn đàn Digital Marketing tổ chức đã diễn ra tương đối thành công. Các diễn giả Mr. Giải Pháp Số (Vũ Việt Dũng), Trần Quang Tâm và ZigZig Long đã có những chia sẻ rất cởi mở về digital marketing nói chung và viral content nói riêng.

Viral Content là gì?

Theo anh Số, Viral Content (Nội dung lan truyền) là những nội dung dạng mẩu tin, hình ảnh, âm thanh, video có khả năng tác động vào cảm xúc của người nhận, khiến người nhận có xu hướng chia sẻ lại những nội dung đó cho cộng đồng. Thực tế cũng cho thấy, những nội dung lan truyền thành công của các thương hiện đều mang lại những cảm xúc mạnh như xúc động (Neptune, “Tìm em nơi đâu?” của Close Up), lòng trắc ẩn (Mì Gấu Đỏ), hài hước (DamTV), kì quái (Blendtec), thậm chí là bực tức (Máy lọc nước Kangaroo). Trong tháp nhu cầu Maslow, nội dung lan truyền sẽ phải đáp ứng được nhu cầu tự thể hiện và để lại di sản của người nhận.

Để nội dung có được độ lan truyền tốt, nội dung đó phải thật độc đáo (chưa ai làm), đánh sâu vào cảm xúc (hài hước thì phải thật hài hước, gây tranh cãi thì phải thật quyết liệt,…), tổ chức lan truyền đúng thời điểm, đến đúng đối tượng và chọn đúng người lan truyền.

diễn giả offline viral content - thủ thuật marketing

Anh Vũ Việt Dũng và anh Trần Quang Tâm

Những ví dụ điển hình

Mọi người cũng đã thảo luận về 2 chiến dịch viral content điển hình của Close Up – Tìm em nơi đâuKangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam. Trường hợp của Kangaroo là khá đặc biệt khi lần đầu tiên phương pháp truyền thông trùng lặp được sử dụng tại Việt Nam. Mặc dù phương pháp của Kangaroo gây ra nhiều tranh cãi nhưng vẫn được xem là rất thành công.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có 1 vài trường hợp khủng hoảng trong viral marketing như Khuyến mãi cho phụ nữ có chiều cao trên 1m60 của Gloria Jean’s Coffee hay bé Tuấn trong Mì Gấu Đỏ.

Offline Viral Content - Thủ thuật Marketing

Buổi offline có khá đông người tham gia

Theo đa số ý kiến, tương lai của viral content sẽ chuyển hướng sang Youtube, nơi mọi người có thể tạo một vlog để thể hiện cá tính bản thân. Những vlog đã thành công tại Việt Nam là Cù Family, Dưa Leo, DamTV và gần đây nhất là JVevermind.

Thủ thuật Marketing chia sẻ một số hình ảnh, tài liệu được trình bày trong buổi offline:

Internet Marketing Tree

Internet Marketing Tree

Close Up – Tìm em nơi đâu.

– Một số kiến thức về Viral Content do anh Tuấn Hà (Vinalink) chia sẻ.

About Author

Một blogger về online marketing, thích chia sẻ những gì mình biết, học và trải nghiệm. Giá trị của tôi là "có thể tôi không phải là người giỏi nhất, nhưng tôi sẽ là đối tác chăm sóc bạn tốt nhất".

Leave A Reply