Sử dụng SEO Doctor để audit onpage website

SEO Doctor là 1 công cụ check onpage hoàn toàn miễn phí, nó giúp chúng ta có thể xem được bất kỳ trang web nào được tối ưu hay không dựa vào những quy tắc chuẩn được đề ra.

Với những bạn mới bắt đầu làm quen với SEO, bạn có thể sử dụng SEO Doctor để kiểm tra bài viết trước khi post lên forum, mạngxã hội,… hay chính trên trang web của mình để giúp cho bài viết được hoàn thiện và tối ưu hơn. Sau đây Thủ thuật Marketing sẽ giới thiệu bạn các cách sử dụng và ý nghĩa của SEO Doctor.

Sử dụng SEO Doctor

Sau khi cài đặt SEO Doctor từ addon của Firefox bạn sẽ thấy biểu tượng lá cờ nằm ngay phía bên phải thanh URL -> click vào nó

Lá cờ sẽ thay đổi tuỳ màu tương ứng với mức độ tối ưu của trang web: Riêng mình thì thấy nó hay có 4 biểu tượng chính như sau: Lá cờ xanh (tối ưu – 100%), vàng (khoảng >90%) và đỏ (<90%). Nếu icon lá cờ bị thay thế bằng biểu tượng giống như bảng ngược chiều thì trang web đó về quy tắc post bài và bố cục chưa được chuẩn.

Cài đặt SEO Doctor trên Firefox

Sau khi click vào biểu tượng lá cờ thì giao diện của SEO Doctor sẽ giống như hình sau:

Ý nghĩa

Nếu tất cả các dấu check là màu xanh thì tính năng của các thẻ đó đã được tối ưu rồi.

 • Title: Kiểm tra xem độ dài tiêu đề đã tối ưu chưa (tối đa 70 kí tự).
 • ALT image tag: kiểm tra thuộc tính ALT của ảnh xem có hay chưa.
 • H1, H2: trong 1 trang chỉ có tối đa 1 thẻ H1 và nhiều thẻ H2.
 • Number of link: kiểm tra tổng số link trong webpage.
 • Meta desciption: kiểm thẻ xem thẻ meta đã có chưa hay độ dài đã phù hợp chưa (tối đa 155 kí tự).
 • Page indexable: Kiểm tra trang có thể được các công cụ tìm kiếm index hay không (dựa vào các thuộc tính index, canonical trong thẻ robots hoặc file robots.txt).
 • Page rank Flow: Kiểm tra tỉ lệ giữ Page Rank trong trang. 1 phần Page Rank của bạn sẽ bị chia sẻ cho các outbound link, nên tỉ lệ này tốt nhất là trên 80%.
 • SEO friendly: đường dẫn trang web có thân thiện hay không (Ví dụ: https://thuthuatmarketing.com/digital-marketing/seo/su-dung-seo-doctor-de-audit-onpage-website/ là 1 đường dẫn thân thiện).

About Author

Là một thành viên của Thuthuatmarketing.com. Thích tìm hiểu về Marketing, mong muốn được học hỏi và chia sẽ kinh nghiệm về marketing online và offline. Hiện tại đang là sinh viên khoa CNTT trường đại học Khoa Học Tự Nhiên

8 Bình luận

 1. Thợ khóa Đức Quang on

  Bài viết hay quá, mình cũng thử check với website này thì thấy chưa tối ưu lắm, không biết bên toàn soạn họ có biết không nhỉ?

Leave A Reply