Thu hút traffic tự nhiên để tạo danh sách email

Bạn đã từng nghe nhắc đến email traffic hay chưa?  Có thể đây là một cụm từ lạ hơn web traffic. Vì không có báo cáo cụ thể về số liệu nào cho bạn biết về email traffic. Nhưng có một cách có thể đo lường được email traffic là đo lường mức độ hiệu quả của danh sách đăng ký email.

Email traffic – Danh sách đăng ký email tương tác thế nào?

Nếu một danh sách toàn những tài khoản email không hoạt động, điều này sẽ không có giá trị gì. Nó chỉ làm giảm những chỉ số rất quan trọng sau:

 • Điểm của người gửi
 • Tỷ lệ gửi, mở, nhấp email
 • Tỷ lệ chuyển đổi chung
 • Tỷ lệ phát triển của danh sách

Làm cách nào đo lường được mức độ tương tác của người đăng ký email?

Chỉ số quan trọng khi theo dõi email traffic chính là  tỷ lệ người nhận tương tác với email.

Các chỉ số phản ánh việc người nhận tương tác qua email:

 • Tỷ lệ gửi
 • Tỷ lệ mở
 • Tỷ lệ nhấp liên kết
 • Lượt chia sẻ
 • Lượt mở duy nhất
 • Tỷ lệ nhấp để mở
 • Tỷ lệ hủy đăng ký
 • Tỷ lệ bị trả về (Bounce)

Việc theo dõi những chỉ số này sẽ giúp bạn biết được người nhận có quan tâm đến những nội dung mà doanh nghiệp bạn cung cấp hay không. Nếu các tỷ lệ đi theo chiều hướng xấu, có thể là email đã không đến đúng hộp thư đến. tài khoản không còn hoạt động hoặc thậm chí là người dùng không còn quan tâm đến doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ của bạn

Tầm quan trọng của những email đã và đang tương tác

Đến năm 2019, có khoảng 3,9 triệu người dùng email và dự kiến đến cuối năm 2020 con số này sẽ tăng đến 4 triệu. Email marketing dù tồn tại từ rất lâu nhưng đây vẫn là công cụ được xem là hiệu quả nhất để xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Nếu xây dựng một cách đầy đủ list email, thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ tăng cao mức độ nhận biết và tạo dựng được mối quan hệ lâu dài với người đăng ký những chiến dịch đa dạng.

Tuy nhiên, nếu hiện tại danh sách email toàn tài khoản không còn hoạt động (không tương tác với email của bạn trong khoảng thời gian dài), khi đó tỷ lệ gửi sẽ bị giảm mạnh. Điều đó cũng có nghĩa rằng những nỗ lực của bạn không mang lại kết quả tốt.

Tăng email traffic: Hướng dẫn tạo danh sách email tương tác một cách tự nhiên

Cho những người bắt đầu cào hoặc danh sách đã được làm sạch, sẵn sàng đi vào hoạt động, đây là 5 phương pháp giúp bạn tạo danh sách email tương tác một cách tự nhiên.

1. Viết blog

Thu hút traffic tự nhiên để tạo danh sách email

Trong đa số trường hợp,  leads mới sẽ biết đến thương hiệu một cách trực tuyến. Thông qua tìm kiếm trên Google hoặc Mạng xã hội, tiếp xúc với những quảng cáo với thông điệp và CTA rõ ràng.

Dù là với cách nào, các khách hàng bắt gặp thương hiệu của doanh nghiệp bạn trong lúc đang tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ, hoặc giải pháp cho vấn đề mà họ đang gặp phải.

Điều đó đồng nghĩa với việc họ muốn tìm kiếm nội dung thật sự chất lượng. Blog chính là cách tốt nhất có thể đáp ứng. Đây là một cơ hội tuyệt vời để thu hút leads. Vì vậy, website của bạn phải được đầu tư những bài viết blog thật chỉnh chu và có giá trị.

Khi đó, bạn sẽ tạo được ấn tượng với người đọc. Thể hiện rằng bạn là một chuyên gia trong ngành. Từ đó, bạn dễ dàng khuyến khích họ đăng ký bản tin.

Đừng quên CTA nổi bật đặt phía dưới blog của bạn.

>> Xem thêm: 5 loại bài viết Blog hiệu quả cao

2. Tận dụng social media

Mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng trở thành phương tiện ưu tiên hàng đầu để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Hãy tạo một link đăng ký nhận email trên mạng xã hội của doanh nghiệp bạn. Các link đăng ký này có thể đặt ở các vị trí:

 • Thông tin của bạn
 • Tại “about me” /bio
 • Dưới mỗi bài viết bạn chia sẻ.

3. “Thả thính” thu hút bằng lead magnet

Thu hút traffic tự nhiên để tạo danh sách email

Khách hàng thích việc nhận những thứ được cung cấp miễn phí. Do đó, Lead magnet (ebook, template…) free chính là những điều tốt nhất để trao đổi với khách hàng. Họ nhận được những tài liệu bổ ích, còn bạn nhận lại sự cho phép gửi email từ họ. Những ý tưởng hay về lead magnet bạn có thể tham khảo:

 • Mẫu dùng thử của sản phẩm bạn chạy.
 • Những video nội dung training
 • Template
 • Case studies
 • Checklist
 • Bản báo cáo về ngành, công ty…

Gợi ý thêm 15 ý tưởng Lead magnet thu hút Lead hiệu quả

4. Website nhiều ưu đãi

Ai cũng thích thú với những ưu đãi. Có nghiên cứu cho biết rằng khoảng 60% người đăng ký nhận email bản tin là muốn nhận những khuyến mãi, phiếu mua hàng. Đừng quên những lời hứa với người đăng ký (tần suất gửi, những giá trị họ sẽ nhận được…) và thực hiện đúng với lời hứa đó.

Ví dụ: Walgreens hứa “cung cấp thông tin về sức khỏe có giá trị độc quyền” cho người đăng ký email bản tin của họ.

5. Sử dụng pop-up trên website

Các pop-up nếu sử dụng đúng sẽ rất hiệu quả, mặc dù chúng cũng tạo ra nhiều tranh cãi trong giới digital marketing. Bạn có thể để các quảng cáo, form đăng ký trên các pop-up này để gây sự chú ý với người dùng.

Nhưng nhớ rằng, hãy hứa những điều bạn có thể thực hiện được, tránh làm phiền người truy cập website của mình với popup xuất hiện quá dày đặc.

Mong rằng 5 ý tưởng trên sẽ giúp bạn vận dụng phù hợp vào thực tiễn doanh nghiệp, đạt được hiệu quả mong muốn trong việc tạo danh sách khách hàng tiềm năng.

About Author

TriggerM là đơn vị cung cấp giải pháp Email Marketing Automation hỗ trợ Sale – Marketing hàng đầu cho doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các giải pháp về Quản lý và chăm sóc danh sách khách hàng tự động, Chấm điểm khách hàng tiềm năng, dịch vụ Email Marketing thiết lập kịch bản, tối ưu vào inbox. https://triggerm.digital/

Leave A Reply