Social Lead – Tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu có thể xem là một trong những vấn đề mang tính sống còn của doanh nghiệp. Hiểu khách hàng thích gì, khách hàng đang ở đâu và mang đến những dịch vụ đúng người, đúng thời điểm là điều mà hầu hết các doanh nghiệp muốn đạt được.

Khách hàng mục tiêu là gì?

Khách hàng mục tiêu, tiếng Anh là target customer hay target market là thuật ngữ dùng để diễn tả một tập hợp các khách hàng có cùng thuộc tính mà doanh nghiệp của bạn sẽ tập trung mọi nguồn lực và thời gian để phục vụ.

Bất cứ chương trình, chiến lược hay chiến thuật mà doanh nghiệp triển khai khi bắt đầu cũng đều quan tâm đến khách hàng mục tiêu của hoạt động này là ai? Bởi không có sản phẩm hay dịch vụ nào phục vụ hết tất cả mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, mọi sở thích… và doanh nghiệp cũng không đủ nguồn lực để tiếp cận đến tất cả. Chính vì vậy, một dịch vụ hay sản phẩm kinh doanh thành công là dự vào sự hiểu biết sâu sắc của doanh nghiệp về tệp khách hàng mục tiêu của mình.

Target_customer_2

Làm sao xác định được tệp khách hàng mục tiêu?

Đầu tiên, doanh nghiệp phải hiểu sản phẩm/dịch vụ mình đang kinh doanh. Nghe có vẻ kỳ lạ vì nội dung trao đổi về khách hàng mục tiêu nhưng có câu “hiểu mình hiểu người trăm trận trăm thắng”. Và chỉ có doanh nghiệp mới trả lời được các câu hỏi: “sản phẩm/dịch vụ này mang đến lợi ích hay giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng?”; hay “điểm khác biệt của sản phẩm/dịch vụ của bạn so với đối thủ hay thị trường? Tại sao khách hàng phải mua sản phẩm/dịch vụ này mà không mua của đơn vị khác?”; và ngay cả doanh nghiệp phải giải đáp được những điểm yếu và bất cập mà sản phẩm/dịch vụ mình cung cấp.

Từ đó, doanh nghiệp bước đến các công việc như: xây dựng chân dung (Persona), vẽ hành trình (customer journey) và nghiên cứu hành vi (customer insight) của khách hàng. Giờ thì là giai đoạn tiếp cận khách hàng đúng kênh, đúng thông điệp và đúng thời điểm để khách hàng mục tiêu trở thành khách hàng và khách hàng thân thiết của mình.

Tuy nhiên, việc gì cũng có sai lầm, và thường có 03 sai lầm mà doanh nghiệp thường mắc phải là:

  1. Không phát họa đúng chân dung khách hàng mục tiêu vì không nắm rõ được sở thích, thói quen, hành vi… của nhóm đối tượng hướng đến.
  2. Phát họa được chân dung khách hàng nhưng khi triển khai xuống các kênh quảng cáo thì các tùy chọn audience có sẵn lại quá rộng.
  3. Khó triển khai đồng loạt các kênh quảng cáo nhắm tới khách hàng mục tiêu đã nhắm trước.

Làm sao giải quyết được 3 vấn đề trên?

Tiên phong trong việc kết hợp giữa hệ thống Big Data & Machine Learning, nền tảng dữ liệu số (social data platform) Social Lead 01 hệ thống Data Insight của hơn 15.000 Data List trên Social. Social Lead có thể:

  • Với công nghệ Big Data và Machine Learning, hệ thống Social Lead có thể cung cấp thấy toàn cảnh chân dung khách hàng của doanh nghiệp: Họ thích gì, check-in ở đâu thường, họ thần tượng ai… để có thể xây những chương trình / sản phẩm phù hợp đáp ứng được nhóm khách hàng này
  • Giúp bạn tìm kiếm chính xác và nắm rõ hành vi khách hàng mục tiêu của mình
  • Có thể yêu cầu để có thể target đúng và vừa đủ, tránh lãng phí tiền khi triển khai quảng cáo
  • Chuyển đổi kênh tiếp cận (Cross channel) hiệu quả hơn với nhóm khách hàng mục tiêu đã được xác định. Bạn có thể triển khai trên rất nhiều nền tảng khác quảng cáo khác nhau qua như: Facebook Ads, SMS, Zalo, Tiktok…

03 ngày trải nghiệm với Social lead (Link trial) với đầy đủ dữ liệu insight của hàng ngàn hành vi trên mạng xã hội, bạn dễ dàng tìm được tập khách hàng mục tiêu.

social lead

Gần 100 danh mục (catogery) đủ các ngành hàng tham khảo

cộng đồng

Gần 100 danh mục (catogery) đủ các ngành hàng tham khảo

dashboard

Dữ liệu được trình bày trực quan

dashboard 2

Dữ liệu được trình bày trực quan

tep khach hang

Tiếp cận chính xác đến khách hàng mục tiêu và làm giàu dữ liệu khách hàng hiện hữu

About Author

Một blogger về online marketing, thích chia sẻ những gì mình biết, học và trải nghiệm. Giá trị của tôi là "có thể tôi không phải là người giỏi nhất, nhưng tôi sẽ là đối tác chăm sóc bạn tốt nhất".

Leave A Reply