Tại sao thư đến vào mục spam và Giải pháp

Kênh Marketing qua email là một kênh truyền thông trực tiếp đã xuất hiện từ rất lâu và tốn ít chi phí nhất so với các kênh Digital khác. Nhưng để thành công trong các chiến dịch không phải là điều đơn giản. Việc này cần phải có kỹ năng, kiến thức và mindset đúng đắn. Nhưng trong quá trình triển khai, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều nỗi đau, trong đó vấn đề nhức nhối nhất có lẽ là việc thư đến bị vào mục spam.

>>> Xem thêm: 7 nỗi đau khi làm email marketing và giải pháp

Thông thường, các Marketer gặp phải điều này sẽ tiếp tục spam, thậm chí bỏ hẳn kênh email vì nghĩ nó không hiệu quả. Thật sự cả 2 điều này đều không phải ý hay.

Vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu vì sao email lại rơi vào thư mục rác, giải pháp cụ thể để khắc phục với từng nguyên nhân. Tất nhiên, mục đích cuối cùng là email đến đúng hộp thư đến của người nhận.

Tại sao thư đến vào mục spam?

Các nguyên nhân sau đây tạm được chia thành:

  • Nguyên nhân do triển khai: không được người nhận cho phép gửi email, người nhận không nhớ hoặc không biết bạn, tỉ lệ mở thấp, thời gian sử dụng email của người dùng thấp, thiếu nơi để hủy đăng ký, chứa các từ mang tính spam, dùng mail html, dùng những template sẵn có.
  • Nguyên nhân do kĩ thuật: Chưa có cấu hình xác thực domain (dkim, spf…), địa chỉ IP bị dính spam, domain bị đánh dấu blacklist

Tại sao thư đến vào mục spam và giải pháp

Domain chưa được cấu hình xác thực DKIM, SPF

Cấu hình xác thực domain là gì?

Đó là việc khai báo cho SMTP (cổng gửi email) biết rằng bạn đang sở hữu domain này và khi gửi email tới hộp thư của người dùng thì gmail/outlook,… sẽ biết email này do ai gửi ra.

Để khai báo DKIM, SPF,… thì bên cung cấp cổng gửi email sẽ cho bạn các record để thêm vào trình quản lý tên miền (domain) của mình. 

Vì vây, nếu bạn còn đang sử dụng tài khoản cá nhân để gửi email thì nên chuyển sang gửi email theo domain để hiệu quả cao hơn nhé.

Giải pháp

Nguyên nhân này rất thường gặp nhưng lại thuần về kỹ thuật, gây khó khăn cho các Marketer. Đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm về record trong phần quản trị domain mới có thể thêm các record từ nhà cung cấp cổng gửi mail.

Domain bị vào blacklist

Nguyên nhân của điều này là do bạn đã sử dụng domain để spam nhiều lần, dẫn đến bị vào blacklist.

Giải pháp

Không xin phép người nhận trước khi gửi

Nguyên tắc “bất di bất dịch” là bạn phải xin phép hoặc được sự đồng ý nhận email từ phía khách hàng. Đừng mua data sẵn có, điều này sẽ làm phiền họ, việc vào spam chỉ là chuyện sớm muộn.

Giải pháp

Tạo form “opt – in” để được cấp quyền gửi email. Khách hàng sẽ muốn đăng ký nhận email từ bạn nếu bạn cung cấp cho họ giá trị. Đó có thể là các ebook, ưu đãi, khuyến mãi… Hãy tạo ra những lead magnet để “thả thính” đối tượng tiềm năng của bạn.

rong quá trình triển khai, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều nỗi đau, trong đó vấn đề nhức nhối nhất có lẽ là việc thư đến bị vào mục spam.

Người nhận không nhớ đến doanh nghiệp bạn

Khách hàng ngày nay tiếp xúc với rất nhiều thông tin, nhiều thương hiệu nên họ rất mau quên. Thật ra, chính bạn có lẽ cũng từng là vị khách hay quên. Bạn có từng đăng ký form để nhận ebook hoặc nhận quà từ thương hiệu nào đó, và sau đó bạn không nhớ ra họ là ai nữa?

Thật đáng buồn khi họ sẽ báo cáo bạn đang spam, mặc dù chính họ đã cung cấp thông tin. Nếu số lượng những người-hay-quên lớn, thư của bạn sẽ hoàn toàn đến spam

Giải pháp

Khi họ vừa form xong, hãy chuyển họ qua 1 thank you page cùng nhắc họ kiểm tra hộp thư. Ví dụ: “cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu, vui lòng kiểm tra các hộp thư”. Đồng thời, hãy gửi 1 email cho họ khi họ vừa điền form.

Việc tiếp theo là đưa họ vào 1 chuỗi các email chào mừng, nuôi dưỡng,… nhằm duy trì tương tác thường xuyên với họ. Hãy gây ấn tượng tốt, xây dựng hình ảnh thương hiệu đáng tin cậy, thân thiện trong mắt người nhận

Tỷ lệ mở email quá thấp

Bên cung cấp dịch vụ email sẽ biết được người nhận có mở và đọc email hay không. Nếu tỷ lệ mở quá thấp, đồng nghĩa với việc ít người quan tâm đến doanh nghiệp bạn. Và dĩ nhiên, email sẽ vào spam.

Giải pháp

Tăng tỉ lệ mở bằng cách segment danh sách contacts hiện tại của mình để gửi nội dung phù hợp với từng đối tượng hơn. Ngoài ra cần tiến hành A/B testing để tối ưu tỉ lệ mở. 

Sử dụng Template sẵn có

Nếu người dùng sử dụng Template có sẵn thì bộ lọc sẽ nhận ra và đánh dấu bạn là spam. 

Giải pháp

Tốt nhất là hãy tạo 1 trang email trắng, càng đơn giản sẽ càng hiệu quả hơn.

Dùng html

Nếu sử dụng html thì tỉ lệ vào mục spam cao hơn dùng văn bản đơn thuần. 

Giải pháp

Bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng html: 

  • Kích thước hiển thị trong mailbox phải đúng 
  • Nén dung lượng hình ảnh cho nhẹ hơn 
  • Sử dụng ít font chữ, hoặc font chữ không nhiều mè 
  • Kiểm tra kĩ email được hiển thị trên từng thiết bị.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục nỗi đau email vào spam. Nỗi bạn đang gặp phải trường hợp này, bạn có thể tham khảo các cách trên để việc sử dụng email marketing trở nên hiệu quả hơn nhé!

About Author

TriggerM là đơn vị cung cấp giải pháp Email Marketing Automation hỗ trợ Sale – Marketing hàng đầu cho doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các giải pháp về Quản lý và chăm sóc danh sách khách hàng tự động, Chấm điểm khách hàng tiềm năng, dịch vụ Email Marketing thiết lập kịch bản, tối ưu vào inbox. https://triggerm.digital/

Leave A Reply