Cảm ơn

Chào bạn,

Bạn đã đăng kí nhận bộ tài liệu Marketing từ Thủ thuật Marketing. Tôi đã gửi 1 email cho bạn, trong đó có 1 link để bạn download những tài liệu này về.

Mục tiêu của Thủ thuật Marketing là mang lại những kiến thức hữu ích trong lĩnh vực Marketing cũng như những vấn đề liên quan. Trong quá trình phát triển, chắc chắn sẽ có những thiếu sót. Thủ thuật Marketing mong muốn nhận được sự đóng góp của tất cả các bạn để tất cả chúng ta ngày càng tốt hơn.

Cuối cùng, tôi có một câu chuyện kinh doanh khá thú vị, và tôi muốn chia sẻ với các bạn…

Ý tưởng của heo vàng

Ngày xửa ngày xưa ở một vùng núi nọ có 3 chú heo: heo trắng, heo đen và heo vàng. Mỗi chú heo làm lụng trên mảnh đất của mình. Heo trắng trồng lúa, heo đen trồng ngô, heo vàng trồng đậu và mỗi chú heo chỉ ăn món mà mình trồng.

3 chú heo - Thủ thuật marketing

Mảnh đất của heo vàng ở giữa mảnh đất của heo trắng và heo đen.

Một ngày nọ heo vàng nhận ra rằng, heo trắng và heo đen đều làm ra lượng lương thực lớn hơn nhu cầu của họ. Mỗi tháng heo trắng và heo đen làm ra 15 ký lương thực nhưng chỉ ăn 5 ký và dư 10 ký.

Heo vàng bèn đến nói với heo trắng: “Tôi sẽ đưa anh 5 ký ngô. Đổi lại anh cho tôi 10 ký lúa dư mà anh không ăn hết”.

Heo trắng nghĩ điều đó cũng tốt, vừa có món ăn mới lại không phải vứt bỏ số lương thực dư thừa. Và heo trắng đồng ý.

Heo vàng lại đến nhà heo đen và nói rằng: “Tôi sẽ đưa anh 5 ký lúa. Đổi lại anh cho tôi 10 ký ngô dư mà anh không ăn hết”.

Heo đen cũng đồng ý.

Kể từ đó, mỗi tháng heo vàng lại có thêm 5 ký lúa và 5 ký ngô để dùng. Heo đen cũng có 5 ký lúa và 5 ký ngô, heo trắng cũng vậy.

Điểm khác biệt là heo vàng không còn phải làm lụng trên mảnh đất của mình nữa. Nó đi du lịch đó đây và mỗi tháng lại về lấy số lương thực để dùng cho tháng tới.

Lời bàn:

Từ chỗ là chú heo nông dân như 2 chú heo khác, heo vàng đã có một ý tưởng mới. Heo vàng đã giúp giảm bớt sự lãng phí của cải trong canh tác. Đổi lại, nó đó làm thay đổi căn bản cuộc sống và cách làm việc của heo vàng.

Từ đó, chú heo vàng tự gọi mình là heo thương nhân.

Còn bạn, bạn có cảm thấy khó tin không? Rõ ràng đây là mối quan hệ kinh doanh không bền vững. Nếu heo trắng và heo đen phát hiện ra chuyện này thì sao?

Câu chuyện không dừng lại ở đó. Heo vàng có những phương pháp thông minh để tạo ra sự bền vững trong kinh doanh của mình. Nếu bạn biết được bí mật của heo vàng, chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về cách kiếm tiền, và bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một chú heo hàng.

Bí mật của heo vàng, tôi đã đưa vào Khóa học Kinh doanh online – Cầm tay chỉ việc. Bạn có thể học thử miễn phí, và được hoàn lại học phí nếu không hài lòng với kết quả.

Chúc bạn thành công!