Sử dụng Whatsmyserp.com để kiểm tra SERP

Nếu bạn là một SEOer, thì có 1 việc tôi chắc chắn bạn phải làm hằng ngày là kiểm tra… website đã lên top chưa. Nếu chưa lên top thì bạn cũng cần phải biết là website của mình đang nằm ở đâu trên bảng xếp hạng. Cách đơn giản nhất là bạn dùng chính Google để kiểm tra (nhớ là dùng chế độ Incognito để không bị ảnh hưởng bởi cookie và cache nhé).

Cơ bản thì dùng Google là chính xác, nhưng nếu bạn đang chạy 10 từ khóa thì không được tiện lắm. Hơn nữa bạn cũng cần phải dùng đến Excel nếu muốn thống kê thứ hạng mỗi ngày. Trong những trường hợp này, có 1 chương trình mà mình thường dùng là Whatsmyserp.com.

Whatsmyserp.com rất đơn giản và dễ sử dụng, cho phép bạn kiểm tra đến 20 từ khóa cùng một lúc và có thể so sánh với đối thủ. Ngoài ra, nếu bạn đăng kí tài khoản thì Whatsmyserp.com sẽ lưu lại các kết quả trước đó để vẽ cho bạn một biểu đồ theo thời gian. Nói chung là khá tiện lợi.

Giao diện Whatsmyserp.com

Giao diện Whatsmyserp.com

Các ô nhập thông tin

Giao diện Whatsmyserp.com nhập thông tin kiểm tra

Biểu đồ theo thời gian

Whatsmyserp.com biểu đồ

Whatsmyserp.com biểu đồ 2

Biểu đồ này cho thấy, với những từ khóa cạnh tranh cao bạn rất dễ bị Google đánh rớt nếu chạy mũ đen

About Author

Một blogger về online marketing, thích chia sẻ những gì mình biết, học và trải nghiệm. Giá trị của tôi là "có thể tôi không phải là người giỏi nhất, nhưng tôi sẽ là đối tác chăm sóc bạn tốt nhất".

2 Bình luận

Leave A Reply