6 định dạng email marketing quan trọng – Digest

Tương tự như Newsletter, Digest (nghĩa Tiếng Việt là tập san) là một dạng email tóm tắt lại những thông tin đã đăng trong một khoảng thời gian nhất định, thường thì hằng tuần hoặc hằng tháng. Cũng tương tự như những tập san giấy, digest sẽ giúp những người đọc nắm bắt được những thông tin được quan tâm nhiều nhất trong thời gian trước. Ví dụ, bạn có thể nhận một digest về những quyển sách bán chạy nhất trong tuần hoặc những bộ phim hay đáng xem trong tháng vừa rồi.

Biên tập một Digest nên đơng giản hơn newsletter, vì cơ bản, digest là một tập hợp các liên kết sẵn có. Sự đơn giản sẽ giúp người nhận email đọc lướt nhanh qua nội dung và nhấp vào những phần họ quan tâm nhất. Mục tiêu của một digest và một newsletter cũng gần gần giống nhau. Bạn nên đặt một CTA (Call-to-action: Lời kêu gọi hành động) ở đầu email và đo tỉ lệ CTR (Clickthrough rate: tỉ lệ nhấp chuột) cũng như tỉ lệ chuyển đổi. Nếu mục đích của bạn là điều hướng người đọc qua những trang khác, hãy theo dõi chặt chẽ CTR và không quên tối ưu hóa những trang đó.

Đây là một ví dụ của digest của e27. Bên trong digest có cả CTA ở đầu, một bài viết chính, 1 số liên kết phụ và rất nhiều liên kết khác.

thủ thuật marketing - digest - e27

Thiết kế của digest thường đơn giản hơn newsletter. Bạn có thể sử dụng A/B Testing, tạo ra nhiều phiên bản khác nhau để kiểm tra và cải tiến hiệu quả. Giống như newsletter và tùy vào mục tiêu của bạn, digest có thể được thay đổi và gửi đến nhiều đối tượng khác nhau.

About Author

Một blogger về online marketing, thích chia sẻ những gì mình biết, học và trải nghiệm. Giá trị của tôi là "có thể tôi không phải là người giỏi nhất, nhưng tôi sẽ là đối tác chăm sóc bạn tốt nhất".

Leave A Reply